Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Nam Cường khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 04/01/2018, HĐND xã Nam Cường tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021 Về dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Phạm Duy Hiền (HUV - Trưởng phòng nội vụ huyện), về phía xã có ông Vũ Xuân Bách (Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND Xã), ông Mai Văn Uyên (Phó Bí thư thường trực Đảng ủy), ông Nguyễn Chí Thanh (Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã), các ông bà trong Thường trực Đảng, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, công chức xã, các ông bà là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, cùng các vị đại biểu HĐND xã đã về dự đông đủ.

Các vị đại biểu về dự kỳ họp thứ 6 HĐND xã

Tại kỳ họp thứ 6 HĐND xã đã thông qua 7 báo cáo: Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH - ANQP năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo kết quả thu chi ngân sách xã năm 2017 dự toán thu chi ngân sách xã năm 2018. Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2017, chương trình hoạt động của HĐND xã năm 2018. Báo cáo của UB MTTQ xã về việc đóng góp xây dựng chính quyền. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế HĐND xã. Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã và báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri trình tại kỳ họp.

Thảo luận tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đề nghị UBND xã tăng cường việc kiểm tra giám sát các công trình xây dựng như đường Giao hòa, đường Thanh khê - Ngưu trì - Thôn thượng, miễn đóng góp tiền làm đường Giao hòa cho các hộ gia đình mặt đường, miễn đóng góp quỹ phòng chống thiên tai cho nhân dân, phối hợp với UBND xã Hồng quang sử lý các hộ ở thôn Rộc vứt rác thải bừa bãi trên đoạn đường quốc lộ 21B trên địa phận thôn Thượng ......

Ông Nguyễn Chí Thanh (Phó BTĐU - Chủ tịch UBND xã) đã giải trình ý kiến của các cử tri và Trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp ông Phạm Duy Hiền (HUV - Trưởng phòng Nội vụ huyện) đã tuyên dương những kết quả mà Đảng ủy -HĐND - UBND - các ban ngành đoàn thể xã Nam Cường đã làm được trong năm 2017, đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, UBND xã hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế xã hội năm 2017... Tuy nhiên UBND xã cần quản lý chặt chẽ hơn nữa trên lĩnh vực quản lý đất đai và đảm bảo vệ sinh môi trường trên tuyến đường tỉnh lộ 490, quốc lộ 21b qua địa phận xã ... Đồng chí cũng đề nghị HĐND xã, các ban của HĐND xã xây dựng chương trình giám sát và giám sát chuyên đềtheo thực tiễn trên các lĩnh vực.

HĐND xã đã thông qua 2 nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KTXH - ANQP năm 2018 và nghị quyết phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách xã năm 2018.

Đinh Văn Hảo ( Bí thư Đoàn xã)