Lượt xem: 126
Đoàn Công tác xã Nam Cường nghiệm thu công trình lò đốt rác thải sinh hoạt tập trung
Thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, để hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm, ngay từ đầu năm 2017 Đảng ủy - HĐND xã đã ra chủ trương nghị quyết về xây dựng lò đốt rác thải để sử lý đốt rác thải sinh hoạt của 12 thôn trên địa bàn toàn xã, UBND xã đã quy hoạch vị trí thuộc khu vực đất Phú công thôn thanh khê, cách khu dân cư trên 500m để xây dựng và được UBND huyện Nam Trực công nhận, UBND xã đã thuê tư vấn thiết kế xây dựng và được phòng Công thương huyện Nam trực thẩm định. Công trình có tổng vốn đầu tư trên 2 tỷ đồng (Bao gồm lò đốt rác thải sinh hoạt và các công trình xây dựng phụ trợ) do công ty TNHH Đại An (Địa chỉ: khu Công nghiệp Hòa xá - Thành phố Nam Định) trúng thầu xây dựng. Công trình được khởi công từ tháng 7/2017 cho đến nay công trình đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục như: Lò đốt, nhà chứa rác thải cứng, bể nước lắng đọng cấn, sân phơi rác, hồ chứa nước, bãi rác chôn cấn thải, tường rào bảo vệ, nhà bảo vệ, cổng ra vào và hệ thống đường giao thông được đổ bê tông phục vụ xe đưa rác vào sử lý.
Toàn cảnh khu sử lý rác thải sinh hoạt tập trung

Ngày 13/03/2018 đoàn công tác của xã cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn đại diện cho 12 thôn trong xã đã nghiệm thu công trình lò đốt rác thải sinh hoạt tập trung để đưa vào sử dụng. Đại diện kỹ thuật của tập đoàn T-TECH CORPORATION nhà sản xuất lò đốt rác thải sinh hoạt đã giới thiệu nguyên tắc sử dụng lò đốt, quy trình sử lý rác thải sinh hoạt cho đoàn công tác và đốt thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng.

Kỹ thuật viên tập đoàn T-TECH CORPORATION giới thiệu về lò đốt rác

Lò đốt rác khi đưa vào sử dụng đảm bảo đốt sử lý rác thải sinh hoạt của 12 thôn trong xã giải quyết tình trạng quá tải các hố rác lộ thiên tại các thôn.

Một số hình ảnh khu sử lý rác thải tập trung xã Nam Cường.


Lò đốt rác sinh hoạt
Hồ chứa nước 
Bể lắng cặn thải từ lò đốt rác
Hệ thống sử lý lọc khói trước khi xả thải ra môi trường
Sân phơi rác thải, bể đựng rác thải cứng có mái che và hệ thống lò đốt rác
Cổng , nhà bảo vệ, tường rào sắt, đường bê tông

Đinh Văn Hảo - Bí thư Đoàn xã


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 19
  • Trong tuần: 201
  • Tất cả: 8476

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Cường - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Cường - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamcuong.ntc@namdinh.gov.vn